Doanh Nghiệp Có Nên Mua Tổng Đài Ảo Không?

admin Tháng Tư 5, 2020

Trước hết chúng ta cần hiểu tổng đài ảo là gì? Có nên mua tổng đài ảo hay không? Và những doanh nghiệp nào nên mua tổng đài ảo?

Tổng Đài Ảo Là Gì?

Tổng đài ảo chính là giải pháp tối ưu nhất đối với các doanh nghiệp sở hữu nhiều chi nhánh cố định kể cả chi nhánh không cố định!

Tổng đài ảo (tiếng Anh: Mobile Virtual Network Operator, viết tắt: MVNO) chính là tổng đài điện thoại được thiết kế xây dựng và hoạt động dựa trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) cùng kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại nhất hiện nay.

Dịch vụ tổng đài ảo chính là dịch vụ đặc biệt hỗ trợ những công ty có thiết lập hệ thống hộp thư thoại dựa trên nền tảng IP.

Hiểu một cách đơn giản tổng đài ảo chính là dịch vụ tổng đài điện thoại hoạt động thông qua Internet thay cho việc phải kéo đường dây bưu điện như tổng đài điện thoại truyền thống.

Doanh Nghiệp Có Nên Mua Tổng Đài Ảo Không?

Tổng đài ảo này rất thích hợp với hầu hết tất cả những loại hình doanh nghiệp.

Tiện ích được quan tâm nhiều nhất của dịch vụ tổng đài ảo này đó chính là nó có thể mang đến cho người dùng rất nhiểu chức năng. Không chỉ là nghe – gọi một cách thông thường mà tổng đài ảo này còn có những chức năng khác rắt linh hoạt dùng để hỗ trợ các công việc văn phòng như: chức năng trả lời điện thoại tự động, hiển thị thông tin của người gọi đến, hỗ trợ Softphone, có thể ghi âm sau đó nghe lại, có thể xóa cuộc gọi hay nhật ký cuộc gọi, …

Có Nên Mua Tổng Đài Ảo Không?

Những năm gần đây, tổng đài ảo đã trở thành một trong những loại hình dịch vụ tổng đài được những doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Đối tượng khách hàng sử dụng tổng đài ảo chủ yếu:

  • Những tổ chức, các công ty và doanh nghiệp muốn thiết lập tổng đài điện thoại riêng nhưng các đơn vị này không có những chuyên viên kĩ thuật. Tổng đài riêng này sẽ giúp hỗ trợ tiếp nhận các thông tin, để tư vấn, bán hàng và chăm sóc khách hàng… của công ty qua điện thoại.
  • Bộ phận chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, bộ phận hỗ trợ kinh doanh, bộ phận chuyên marketing, bộ phận chuyên bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp, các cửa hàng nhiều chi nhánh, các siêu thị,…

Sử Dụng Tổng Đài Ảo Như Thế Nào?

Tổng đài ảo có rất nhiều tính năng nhưng nó không gây khó khăn cho người sử dụng.

Với tổng đài ảo này, các doanh nghiệp có thể nhận rất nhiều cuộc gọi của khách hàng đến số di động cá nhân giám đốc hay các nhân viên ở phòng ban mọi lúc mọi nơi, có thể sử dụn với mọi loại thiết bị như điện thoại bàn, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, …

Doanh Nghiệp Được Gì Khi Sử Dụng Dịch Vụ Tổng Đài Ảo?

Doanh Nghiệp Có Nên Mua Tổng Đài Ảo Không?

Tiết Kiệm Được Nhiều Chi Phí

Doanh nghiệp không cần đầu tư vào hệ thống tổng đài vật lý. Mọi công việc quản trị và thiết lập cấu hình đều được thực hiện thông qua internet trên trình duyệt web và sẽ sử dụng hệ thống mạng của nội bộ đã có sẵn của doanh nghiệp.

Đặc biệt, những cuộc gọi nội bộ tới các chi nhánh sẽ hoàn toàn miễn phí và tiết kiệm phí lên đến 50%.

Không Cần Đến Nhân Viên Kĩ Thuật

Doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa chi phí để quản lý nhân sự và chi phí để bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

Ghi Âm Lại Các Cuộc Gọi

Những cuộc gọi của nhân viên với khách hàng sẽ được ghi âm lại toàn bộ. Tiện ích này giúp cho việc chăm sóc khách hàng cũng như kiểm tra quá trình nhân viên tư vấn, khách hàng phản hồi được tốt hơn.

Có Thể Dễ Dàng Nâng Cấp Mở Rộng

Tổng đài ảo sử dụng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Trong trường hợp các doanh nghiệp có tuyển thêm một nhân sự mới hay thành lập chi nhánh mới thì việc mở rộng rất đơn giản và rất dễ dàng mà không đến cần sự hỗ trợ của nhân viên IT.

Kết Nối Đến Các Phần Mềm

Cung cấp API kết nối đến các phần mềm bán hàng chăm sóc hàng CRM, ERP..

Đảm Bảo Tính An Toàn Ổn Định

Hệ thống tổng đài ảo này sẽ đảm bảo được độ ổn định an toàn thời gian lên đến 99,9%.

Hỗ trợ đa nền tảng như: máy vi tính hay điện thoại thông minh, …

Thống Kê Lại Các Cuộc Gọi

Doanh nghiệp có thể đánh hiệu quả làm việc của các nhân viên chăm sóc khách hàng thông qua việc thống kê lại số lượng cuộc gọi vào và ra.

Vậy Doanh Nghiệp Nên Thuê Dịch Vụ Tổng Đài Ảo 1900 Nào?

Vậy Doanh Nghiệp Nên Thuê Dịch Vụ Tổng Đài Ảo 1900 Nào?

Hệ thống của tổng đài ảo Cloud còn có thể kết hợp sử dụng mọi đầu số điện thoại như tổng đài 1900, 1800, đầu số điện thoại cố định, đầu số điện thoại di động. Thế nhưng, nếu doanh nghiệp muốn sử dụng các số di động, tổng đài ảo này cũng có thể cài đặt và biến số di động của mọi nhà mạng hiện hành để trở thành số tổng đài ảo cho doanh nghiệp của bạn.