Voip Là Gì? Tại Sao Công Nghệ VoIP Được Sử Dụng Phổ Biến?

admin Tháng Mười 29, 2019

Truyền thông trong thế giới ngày nay đang trở nên khác biệt hơn rất nhiều so với một vài năm trước đây. Sự khởi đầu của internet đã mang lại rất nhiều thay đổi và công nghệ truyền thông đã được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Một khía cạnh của truyền thông mà internet thay đổi là sự chuyển đổi của điện thoại cố định sang công nghệ VoIP. Một số người sử dụng VoIP ngoài dịch vụ điện thoại cố định của họ vì nó cung cấp giá cước cuộc gọi rẻ hơn, nhưng hầu hết các dịch vụ VoIP không cung cấp 911 cuộc gọi khẩn cấp hoặc danh sách danh bạ điện thoại. Hãy xem VoIP thực sự là gì, cách thức hoạt động và những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Voip Là Gì? Tại Sao Công Nghệ VoIP Được Sử Dụng Phổ Biến?

VoIP là gì?

VoIP Voice over Internet Protocol _ Cuộc thoại qua Giao thức Internet, như tên gọi, là một phương thức truyền tín hiệu thoại qua internet. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet ổn định, máy tính, bộ chuyển đổi hoặc điện thoại chuyên dụng và bạn có thể kết nối với bất kỳ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới.

Sự khác biệt giữa VoIP và điện thoại cố định là dịch vụ điện thoại, được phân phối qua kết nối internet thay vì công ty điện thoại địa phương của bạn.

VoIP hoạt động như thế nào?

Công nghệ VoIP cho phép các dịch vụ điện thoại truyền thống hoạt động trên các mạng máy tính bằng các giao thức chuyển mạch gói. VoIP chuyển mạch gói đặt tín hiệu thoại thành các gói, tương tự như một hòm thư điện tử. Các gói VoIP có thể được truyền qua bất kỳ mạng tương thích VoIP nào, chẳng hạn như mạng cục bộ (LAN).

VoIP hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản nhất, các dịch vụ VoIP chuyển đổi giọng nói của bạn thành một luồng tín hiệu số cho phép bạn liên lạc với mọi người từ máy tính cá nhân hoặc điện thoại hỗ trợ VoIP. Với việc sử dụng công nghệ VoIP, chúng ta có thể gửi nhiều thông tin hơn so với các cách giao tiếp bằng giọng nói truyền thống vì nó sử dụng các gói để truyền dữ liệu.

Lợi ích của VoIP là gì?

Công nghệ VoIP đã có tác động tích cực nhất đối với các tổ chức và đã tác động mạnh mẽ đến cách họ làm việc.

  • Các tổ chức đã có thể giảm đáng kể chi phí gọi điện bằng cách chuyển sang dịch vụ VoIP. Điện thoại IP cung cấp các cuộc gọi đường dài và quốc tế rẻ hơn rất nhiều và thực tế không tốn kém vì bạn chỉ cần trả tiền cho kết nối internet của mình.
  • Một lợi ích khác của việc sử dụng VoIP là tính di động và khả năng mở rộng mà nó cung cấp. Các tổ chức không cần phải khởi động lại toàn bộ đường dây điện thoại để thiết lập quy trình nếu họ di chuyển đến một địa điểm hoặc thành phố khác vì VoIP chỉ bị giới hạn bởi kết nối internet.
  • Công nghệ VoIP là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho các công ty quản lý quan hệ khách hàng cần tăng cường mối quan hệ giữa khách hàng và người mua của họ. VoIP cung cấp tùy chọn để nâng cao ID người gọi của bạn và lưu trữ an toàn tất cả thông tin người gọi.

Lợi ích của VoIP là gì?

VoIP vs Landline (điện thoại cố định) là một chủ đề thảo luận rất rộng vì một số người vẫn còn nghi ngờ về công nghệ mới. Để được hướng dẫn thêm về cách VoIP có thể chứng minh là một phước lành cho doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập liên kết.

Các dịch vụ VoIP phổ biến là gì?

Tính năng đặc biệt nhất của VoIP là nó cung cấp nhiều cách khác nhau để thực hiện cuộc gọi. Các dịch vụ VoIP được sử dụng nhiều nhất trong thế giới ngày nay là:

  • ATA: Cách phổ biến nhất là sử dụng Bộ chuyển đổi điện thoại tương tự. ATA là một thiết bị cho phép bạn kết nối điện thoại tiêu chuẩn với máy tính hoặc kết nối Internet để tận dụng các dịch vụ VoIP.
  • Điện thoại IP: Đây là những điện thoại chuyên dùng kết nối trực tiếp vào thiết bị modem internet của bạn và sẵn sàng sử dụng ngay khi được cắm. Các điện thoại IP hoặc điện thoại Wi-Fi này có tác dụng chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog thành dữ liệu số.
  • Thiết bị điện tử: Đây là cách dễ nhất để sử dụng công nghệ VoIP. Điều duy nhất bạn sẽ cần là một phần mềm tuân thủ sử dụng các dịch vụ VoIP và bạn rất sẵn lòng.

Các dịch vụ VoIP phổ biến là gì?

Tạm kết

Chuyển sang VoIP cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các dịch vụ truyền thông. Các cuộc gọi đường dài và quốc tế thường miễn phí với dịch vụ VoIP. Phí duy nhất là cho truy cập internet của bạn.

Việc triển khai VoIP không có nghĩa là tất cả nhân viên của bạn phải sử dụng điện thoại hỗ trợ IP. Các nhà cung cấp VoIP tốt nhất triển khai điện thoại IP theo cách bảo vệ khoản đầu tư của bạn vào thiết bị điện thoại hiện tại, ngay cả khi bạn có các trạm điện thoại analog.