Tổng đài trợ lý ảo là gì?

admin Tháng Bảy 10, 2022

Cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số, áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào đời sống, sản xuất đang là một trong những nội dung chuyển đổi số tất yếu, mang đến cho doanh nghiệp mọi lĩnh vực càng nhiều cơ hội kinh doanh khi vô số công cụ ứng dụng công nghệ ra đời, trong đó có Tổng Đài Trợ Lý Ảo.

Tổng Đài Trợ Lý Ảo là gì?

Để biết Tổng đài trợ lý ảo là gì trước hết chúng ta tìm hiểu khái niệm AI là gì.

“Artificial Intelligence” (AI) – Trí tuệ nhân tạo phát triển theo hướng “bắt chước” trí thông minh của cong người để có thể giải quyết vấn đề, nhận dạng hình ảnh, giọng nói, thích ứng hoàn cảnh ở mọi thời điểm và đưa ra giải pháp hợp lý, bên cạnh đó có thể dự đoán được vấn đề sắp/sẽ xảy ra.

Tổng Đài Ảo

Tổng Đài Ảo hay Tổng Đài Đa Kênh Thông Minh là giải pháp giúp doanh nghiệp bán hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh chỉ trên một nền tảng quản lý. Tối ưu hoá chi phí, nguồn nhân lực, tích hợp nhiều tính năng vượt trội và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

>>> Bài viết liên quan: THIẾT LẬP TỔNG ĐÀI ẢO CHO DOANH NGHIỆP

Tổng Đài Trợ Lý Ảo là giải pháp đã ứng dụng thành công công nghệ AI, cho ra đời nhiều tính năng thông minh nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Một số ứng dụng AI trong Tổng Đài Trợ Lý Ảo

Tính năng trả lời tự động (IVR)

Sử dụng giọng nói AI tích hợp vào Tổng Đài Đa Kênh để doanh nghiệp có thể phản hồi khách hàng tức thì ở các cuộc gọi dù tư vấn viên đang bận.

Chỉ cần soạn sẵn kịch bản phù hợp và đưa vào hệ thống, thiết lập tính năng IVR thì ở mỗi cuộc gọi, giọng nói AI sẽ đọc kịch bản lời chào đó thay tư vấn viên, điều hướng khách hàng trong lúc chờ đợi nhân viên tiếp nhận cuộc gọi.

Tính năng Chatbot

Chatbot hoạt động bằng cách đưa vào hệ thống một loạt kịch bản câu hỏi/trả lời để trả lời, tư vấn khách hàng tự động và nhanh chóng. Điều này đòi hỏi chúng ta phải thật sự hiểu về sản phẩm/dịch vụ cũng như nhu cầu khách hàng để đưa ra những kịch bản phù hợp.

Bên cạnh đó phải thường xuyên điều chỉnh kịch bản đó theo từng thời điểm để nâng cao chất lượng chăm sóc, cũng như giảm lượng công việc cho đội ngũ tư vấn, tránh trường hợp bị quá tải và chăm sóc thiếu chu đáo.

Chấm điểm cuộc gọi

Tổng Đài Trợ Lý Ảo có tính năng chấm điểm cuộc gọi theo giọng nói, cảm xúc. Công nghệ AI sẽ dựa trên tone giọng của khách hàng lẫn người tư vấn cao hay thấp, nhẹ nhàng hay to tiếng,… để chấm điểm cuộc gọi đó có đạt hay không, góp phần hỗ trợ nhà quản lý nắm bắt được chất lượng cuộc gọi để điều chỉnh, có các buổi đào tạo kỹ năng, chuyên môn phù hợp.

Gắn nhãn từ khoá

Hệ thống AI Call Center sẽ “theo dõi” từ khoá nào được khách hàng thường xuyên lặp đi lặp lại và gắn nhãn cho nó xuất hiện. Từ đó, nhân viên phụ trách có thể “bắt” được tâm lý cũng như nhu cầu, mong muốn hoặc vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để đưa ra phương án phù hợp.

 

Tại Sao Nên Dùng Tổng Đài Trợ Lý Ảo

Tổng Đài Trợ Lý Ảo hỗ trợ doanh nghiệp quản lý giao tiếp đa kênh, bán hàng, CSKH đa nền tảng, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, lưu trữ thông tin khách hàng, tối ưu và chuyên nghiệp hoá quy trình CSKH, giúp doanh nghiệp:

Giảm chi phí

  • Giảm 40% chi phí cước;
  • Không tốn kém chi phí cho phần cứng;
  • Giảm tối đa chi phí thuê nhân sự;
  • Gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí.

Tăng doanh thu

  • Không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào;
  • Tối ưu hiệu suất làm việc của đội ngũ Telesales và Sales;
  • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng;
  • Gợi ý sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nếu còn băn khoăn về tổng đài trợ lý ảo hãy liên hệ với dauso1900, chúng tôi sẵn sàng giải đáp. Hiện nay Viễn Thông Số là 1 trong các đơn vị sở hữu danh sách nhiều đầu số 1900 ngắn, đẹp nhất, với kho số hơn 10.000+ của hầu hết các nhà mạng như: Viettel, VNPT, FPT, GTEL, CMC, SPT… Đăng ký đầu số 1900 làm hotline tư vấn và CSKH giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh khi sử dụng

CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG SỐ VIỆT NAM