Tổng đài số là gì? Nên mua hay thuê tổng đài số?

admin Tháng Tư 12, 2022

Tổng đài số là gì?

Tổng đài số là hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động trong doanh nghiệp nhằm để cho các đầu cuối liên lạc và gọi ra ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Ngoài ra tổng đài số còn tạo ra mạng thông tin liên lạc miễn phí nội bộ trong doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ các đường trung kế kết nối ra mạng điện thoại công cộng (PSTN) giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên chọn tổng đài số nào?

Những doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài số có số lượng nhân viên nhiều, có khả năng và nhu cầu mở rộng nhiều chi nhánh, những doanh nghiệp có nhu cầu chăm sóc khách hàng hoặc liên lạc bằng điện thoại.

Hiện nay lựa chọn tổng đài số phù hợp với nhu cầu, kinh phí cũng như quy mô của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bởi có đa dạng các loại tổng đài số các doanh nghiệp có thể lựa chọn như: tổng đài số truyền thống, tổng đài VoIP, tổng đài IP Grandstream hay tổng đài được tích hợp trong phần mềm CRM…

Tại Việt Nam thị phần tổng đài nội bộ thường được chia phần bởi các hãng sau: Panasonic, Siemens, Erission, Avaya, NEC- Nitsuko, Alcatel, Nortel, Lucent, LG, Samsung, IntelBras,… và các tổng đài số trong nước như Miswi, Sun,…

Tổng đài số có lợi ích gì đối với doanh nghiệp

  • Bảo mật và miễn phí cước đối với cuộc gọi nội bộ

  • Tận dụng được hiệu quả tối đa các đường trung kế bưu điện

  • Chặn các cuộc gọi không mong muốn: huyện, di động liên tỉnh, quốc tế

  • Chỉ sử dụng một số thuê bao duy nhất, tạo nên sự chuyên nghiệp

  • Chuyển cuộc gọi nhanh chóng mà không phải di chuyển

  • Quản lý được chi phí các cuộc gọi dễ dàng

  • Tích hợp sẵn lời chào khi khách hàng gọi đến

  • Tích hợp với các phần mềm quản lý khách hàng như CRM để có thêm nhiều chức năng mở rộng như: nhận diện khách hàng gọi đến, gọi trực tiếp trên phần mềm không cần bấm số, lưu trữ và ghi âm cuộc gọi…

>>> Cách Phân Biệt Đầu Số 1800 Và Đầu Số1900

Quy trình lắp đặt tổng đài số diễn ra như thế nào?

Lắp đặt tổng đài số cho doanh nghiệp rất đơn giản, chỉ cần sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại để nghe và gọi cho khách hàng dù đang ở đâu.

Cơ chế hoạt động của tổng đài số là sử dụng internet (truyền âm thanh, dữ liệu qua internet) thay cho điện thoại truyền thống. Để được sử dụng tổng đài số, doanh nghiệp cần đăng ký đầu số với những đầu số tổng đài 1900, đầu số 1800…

Hệ thống của tổng đài số phân bổ khách hàng gọi tới từng nhân viên cụ thể, hạn chế tối đa việc bỏ lỡ khách hàng tiềm năng, giúp thống kê cuộc gọi theo từng nhân viên, có thể thêm ghi chú cho từng cuộc gọi để từ đó nắm bắt, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, tăng tỷ lệ chốt sale.

Đồng thời tổng đài số có tích hợp các công cụ marketing để doanh nghiệp có thể quản lý khách hàng tốt hơn, đưa ra thêm những dịch vụ làm hài lòng khách hàng.

Tùy vào các đầu số sẽ có mức phí khác nhau, doanh nghiệp của bạn có thể chọn những đầu số thích hợp với dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Tổng đài số cho phép gọi và nhận cùng lúc rất nhiều cuộc gọi trên các thiết bị như di động, điện thoại, laptop,… Cước phí của tổng đài số cũng tương tự như cước phí của nhũng cuộc gọi thông thường.

Vậy nên mua hay thuê tổng đài số?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tổng đài số và suy nghĩ việc mua một hệ thống tổng đài số lắp đặt ở công ty cho tiện lợi. Tuy nhiên với sự bùng nổ công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ra đời thì việc thuê tổng đài số đang là một xu hướng.

Thuê tổng đài số đang trở thành xu thế ngày càng phát triển, rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn giải quyết tối ưu vấn đề nhân sự, giảm thiểu bộ máy vận hành và tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa những doanh nghiệp không có nhiều nhân sự IT mà làm về dịch vụ như chăm sóc khách hàng, bán vé máy bay, tour du lịch, tư vấn … cần một hệ thống tổng đài số nội bộ chuyên nghiệp.

Nhu cầu trao đổi thông tin của doanh nghiệp với khách hàng cũng như với đối tác của doanh nghiệp ngày càng tăng cao, điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn cho hệ thống tổng đài số của doanh nghiệp để việc liên lạc có thể diễn ra hàng ngày, hằng giờ.

Hệ thống tổng đài số ngày càng được hoàn thiện hơn, cải tiến mạnh mẽ hơn, ứng dụng nhiều công nghệ hơn để đáp ứng được nhu cầu đó của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê hoặc lắp đặt tổng đài số có thể tham khảo dịch vụ tổng đài số của dauso1900 chúng tôi để có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn lắp đặt tổng đài số với chất lượng tốt và chi chi hợp lý nhất.