Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 ?

admin Tháng Một 10, 2020

Tổng đài 111 là gì ?

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 ? được ra đưa vào hoạt động từ ngày 6/12/2017 với mục đích tiếp cận và xử lý các thông tin tố giác hành vi bạo hành, xâm phạm đến trẻ em. Vì sao lại chọn số 111 làm số điện thoại tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em bởi vì đây là 3 số rất ngắn, dễ nhớ, tổng đài này hoạt động 24/24, luôn sẵn sàng giúp đỡ các trẻ em trong trường hợp bị xâm hại

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em là 111

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em có đầu số nào ?

Năm 2004, số điện thoại đường dây nóng bảo vệ trẻ em là 18001567 . Tính đến nay số điện thoại này vẫn đang hoạt động bình thường. Khi gọi đến đầu số này, các bạn được miễn phí cước hoàn toàn

Năm 2017, khai trương Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111

Ngoài ra nếu bạn ở TP HCM thì còn có 2 số điện thoại đường dây nóng bảo vệ trẻ em đó là :

–  1900.54.55.59  – Đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội Trẻ em TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

 – 1800.90.69– Đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.

Gọi điện đến tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em có mất phí không ?

– Khi bạn gọi đến các số 111 hay đầu số 1800 như 1800 1567 hoặc 1800 9069 thì bạn sẽ được miễn phí cước hoàn toàn

– Còn khi bạn gọi đến đầu số 1900 như 1900 54.55.69 thì sẽ bị mất phí, bạn có thể xem thêm gọi đến đầu số 1900 có mất phí không

Tổng đài điện thoại quốc gia có nhiệm vụ quyền hạn gì trong việc bảo vệ trẻ em ?

Nhiệm vụ của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em được quy định tại Điều 22 Nghị định 56/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật trẻ em như sau:

1. Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em qua điện thoại do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý.

2. Tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại.

3. Liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền; khai thác thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em để kiểm tra thông tin, thông báo, tố giác ban đầu.

4. Chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em có nguy cơ hoặc bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em.

5. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em trong phạm vi toàn quốc để đáp ứng việc tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin, thông báo, tố giác về trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi.

6. Hỗ trợ người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với từng trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; theo dõi, đánh giá việc xây dựng và thực hiện kế hoạch này.

7. Tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, người chăm sóc trẻ em.

8. Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin để cung cấp, thông tin, thông báo, tố giác khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, đối với vụ việc xâm hại trẻ em và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em và các cơ quan khác có thẩm quyền, trách nhiệm về bảo vệ trẻ em.

Hướng dẫn cách gọi tổng đài 111 ?

Tổng đài 111 kết nối toàn quốc và luôn hoạt động 24/24. Các bạn chỉ cần nhắc máy điện thoại lên và bấm số 111gọi là có thể kết nối đến Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em rồi,

Nếu trong trường hợp các bạn gọi mà máy bận, đổ chuông liên tục, chưa có người bất máy thì các bạn có thể chờ và gọi lại. Hoặc gọi đến đầu số bảo vệ trẻ em khác 1800 1567

Ứng dụng bảo vệ trẻ em tổng đài 111

Người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng bảo vệ trẻ em 111 tại kho App Store đối với hệ điều hành IOS, hoặc Play store với hệ điều hành Android. Các tính năng và cấu hình hiển thị của ứng dụng có thiết kế tương tự trên cả hai nền tảng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng bảo vệ trẻ em tổng đài 111

Sau khi tải ứng dụng “An toàn trẻ em” về điện thoại, trong trường hợp khẩn cấp, hãy ấn nút gọi trực tiếp tới đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ 111 hoặc báo cáo ngay thông qua ứng dụng để được trợ giúp.

Bước 1: Ấn vào nút báo cáo ngay và điền thông tin theo yêu cầu

Bước 2: Cung cấp hình ảnh và bằng chứng cụ thể bằng cách: lựa chọn ảnh có sẵn trong thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp

Bước 3: Khẳng định cam kết về những thông tin đã báo cáo và gửi báo cáo.

Hãy mạnh dạn nói ra những khó khăn, những điều khó nói của bản thân, các em xứng đáng được xã hội bảo vệ. Hãy gọi đến tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 hoặc 1800 1567 để được tư vấn và hỗ trợ