Tại sao tổng đài ảo lại chưa phổ biến?

admin Tháng Hai 19, 2022

Tổng đài ảo hiện nay đang được sử dụng nhiều ở các quốc gia phát triển nhưng vẫn còn khá xa lạ đối với các doanh nghiệp ở nước ta.

Việt Nam là một trong những đất nước có tốc độ phát triển công nghệ thông tin nhanh nhất Châu Á. Nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trên thế giới đã được ứng dụng ở nước ta và ngày càng được phổ biến rộng rãi. Thế nhưng còn không ít công nghệ kỹ thuật mà các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thể nắm bắt kịp trong khi ở nước ngoài đã làm quen từ lâu và tổng đài ảo là một ví dụ

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo là dịch vụ tổng đài hoạt động trên nền tảng IP, được cung cấp qua mạng Internet chứ không phải bằng dây cáp điện thoại truyền thống

Với tổng đài điện thoại ảo, người dùng có thể nhận cuộc gọi thông qua điện thoại di động của mình hoặc điện thoại của các phòng ban trong công ty và có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu miễn là có Internet hoặc 3G.

Lợi thế tổng đài ảo so với tổng đài cũ

Tổng đài ảo cho phép bạn nhận cuộc gọi qua điện thoại của bạn hoặc bất kỳ ai trong mạng, dùng mọi thiết bị đầu cuối như điện thoại di động, điện thoại cố định, máy tính hoặc máy tính bảng để đàm thoại với khách hàng.

Trước đây doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí cho việc xây dựng một tổng đài vì phải mua các thiết bị chuyên dụng và thuê nhân viên kỹ thuật để đảm bảo tổng đài hoạt động ổn định. Nhưng với tổng đài ảo thì chi phí lắp đặt tổng đài ảo mà các công ty, doanh nghiệp bỏ ra sẽ được giảm xuống nhiều, không cần tốn phí để lắp đặt, sửa chữa thiết bị và thuê người vận hành tổng đài nữa, mọi thứ bạn cần làm là đăng ký và sử dụng nó.

Mặt khác với tổng đài ảo, người dùng sẽ giảm được hoàn toàn cước phí liên lạc nội bộ và quốc tế, cho phép tích hợp điện thoại với các phần mềm marketing để đem đến một dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng. Vậy tại sao dịch vụ tổng đài ảo lại chưa phổ biến?

Nguyên nhân dịch vụ tổng đài ảo lại chưa phổ biến?

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình tổng đài cũ nhưng tổng đài ảo vẫn đang lép vế hơn về số lượng. Có 2 nguyên nhân giải thích cho điều này

Một là vì vẫn còn nhiều công ty đang sử dụng loại tổng đài cũ không muốn thay đổi vì không sẵn sàng làm quen với các công nghệ mới.

Hai là do các chiến dịch quảng cảo của tổng đài ảo không rầm rộ. Phần lớn mọi người chỉ biết đến nó khi thật sự cần tìm đến chứ không hề được nghe trên các phương tiện truyền thông. Chỉ có một vài diễn đàn công nghệ nhắc đến loại hình tổng đài này, làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phổ biến của dịch vụ tổng đài ảo.

Để có thể giúp tổng đài ảo ngày càng lan rộng, các nhà cung cấp dịch vụ cần đẩy mạnh quảng cáo, bổ sung thêm thật nhiều thông tin về loại hình này để giúp những người có nhu cầu hiểu rõ về lợi ích của tổng đài ảo.

Tạm kết

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn nữa về tổng đài điện thoại 1900 và các ưu điểm của nó. Hãy truy cập trang dauso1900.vn để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn.