Tìm hiểu về Sim Bank, VoIP GSM gateways là gì và cách hoạt động

admin Tháng Mười Hai 12, 2021

Trong bài viết xây dựng giải pháp công nghệ tổng đài ảo Asterisk chúng ta hiểu được cách triển khai, tích hợp một hoặc nhiều các tính năng của một hệ thống tổng đài IP PBX phức tạp kết nối với các loại hệ thống IP PBX của các hãng VOIP lớn một cách rất hiệu quả và giản đơn. Sau đây hãy cùng đầu số 1900 tìm hiểu về Sim Bank, VoIP GSM gateways là gì và cách hoạt động của chúng.

Sim Bank, VoIP GSM gateways là gì?

Sim Bank là gì?

Sim Bank là tên gọi khác của hộp SIM, là một thiết bị mạng dựa trên phần cứng có khả năng đọc ngân hàng thẻ SIM. Sau đó, nó thiết lập một kết nối ảo giữa thẻ SIM và các thiết bị dựa trên GSM để cho phép chúng giao tiếp. Sim Bank cho phép lắp đặt một số lượng lớn thẻ SIM ở một vị trí nhưng cho phép các thiết bị dựa trên GSM được lắp đặt tại các vị trí khác nhau. Đây còn được gọi là quản lý thẻ SIM từ xa thông qua Sim Bank.

Sim Bank là gì?

Sim Bank không thể giao tiếp trực tiếp với các thiết bị dựa trên GSM mà thay vào đó giao tiếp bằng cổng VoIP với hỗ trợ thẻ SIM từ xa. Thiết bị (Sim Bank) tập hợp nhiều thẻ SIM tại một vị trí duy nhất và kết nối của chúng với cổng GSM được thực hiện qua mạng IP. Vì vậy, sức mạnh của internet được sử dụng cho mục đích thiết lập giao tiếp giữa thẻ SIM và cổng GSM. Điều quan trọng là Cổng VoIP.

Các thẻ SIM của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau có thể được lắp vào cùng một Sim Bank và vẫn được sử dụng đồng thời. Sim Bank phục vụ nhiều chức năng khác nhau bao gồm:

 • Sử dụng một thiết bị duy nhất, nhà điều hành có thể có một hệ thống tập trung để quản lý bất kỳ số lượng thẻ SIM nào.
 • Nó cho phép lắp đặt tức thì hoặc nhanh chóng bất kỳ thẻ SIM nào bằng cách chỉ cần lắp nó vào một khe cắm. Một thẻ SIM có thể dễ dàng được hoán đổi cho một thẻ khác; quá trình này được gọi là Hot Swapping.
 • Bản thân thiết bị có khả năng phân phối thẻ SIM thích hợp và chính xác giữa các cổng GSM khác nhau. Việc phân phối cũng có thể được thiết lập theo quy tắc tạm thời.
 • Vào một số sự kiện nhất định, Sim Bank đảm bảo việc phân phối thẻ SIM tự động trên các cổng GSM khác nhau được phân phối theo tiêu chí thời gian hoặc sự kiện.

Với sự trợ giúp của Sim Bank, nhà điều hành có thể dễ dàng hoán đổi thẻ SIM theo ý của họ để thay đổi vị trí cổng trên việc phân phối cổng GSM khắp thành phố, tạo ra ảo giác về một thuê bao đang di chuyển, điều này giúp giảm nhanh cơ hội bị nhà cung cấp dịch vụ phát hiện. và bị chặn.

Sim Bank là gì?

Được cài đặt như một phần của cổng VoIP, Sim Bank có thể chứa bất kỳ số lượng thẻ SIM nào. vì hầu hết các thẻ SIM đều có giới hạn về số lượng thẻ mà chúng có thể chứa (thường là khoảng 60 đến 120), nhiều Sim Bank có thể được kết nối với nhau thành một hệ thống duy nhất cho phép loại bỏ mọi giới hạn trên và nhà điều hành có thể gắn bất kỳ số lượng SIM nào. ngân hàng mà họ thích vào hệ thống. Các thẻ SIM của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau được lưu trữ trong một thiết bị duy nhất cho phép truy cập và hoạt động với nhiều cổng GSM đặt tại các khu vực khác nhau của thành phố và thậm chí cả các quốc gia khác nhau.

Mạng VoIP và mạng GSM được kết nối với nhau qua cổng GSM phụ thuộc vào thiết bị (Sim Bank) mà một bên kết nối với internet và với mạng GSM, bên kia là thiết bị di động bằng cách sử dụng một trong nhiều thẻ SIM được lắp vào trong ngân hàng.

Các cuộc gọi được thực hiện qua internet được chuyển hướng đến các Sim Bank, sau đó chuyển hướng lưu lượng VoIP đó đến mạng di động của người nhận. Điều này cho phép bỏ qua ngay lập tức và hiệu quả các khoản phí mà các nhà cung cấp dịch vụ tính.

Nhà điều hành của Sim Bank có thể gọi trực tiếp (cho dù trong nước hay quốc tế) thông qua kết nối VoIP, sau đó có thể được kết nối dưới dạng lưu lượng nội hạt. Sử dụng kỹ thuật này, nhà khai thác hộp có thể dễ dàng bỏ qua giá cước quốc tế đắt đỏ cho phép các nhà khai thác giảm giá do các nhà cung cấp dịch vụ mạng ban đầu tính.

Về cơ bản, mô hình này sử dụng sức mạnh của internet để chuyển cuộc gọi. Việc sử dụng công nghệ này cũng cải thiện đáng kể chất lượng của dịch vụ đã kết thúc (cho dù là dựa trên thoại hay dựa trên SMS). Nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng và tốc độ của kết nối internet. Kết nối càng tốt thì chất lượng dịch vụ càng tốt. Sự khác biệt có thể là do các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sử dụng công nghệ lạc hậu và codec âm thanh (FR codec và GSM HR).

Các cuộc gọi được thực hiện theo cách này (qua internet) trước tiên được chuyển hướng đến các Sim Bank, sau đó chuyển hướng lưu lượng VoIP này và áp dụng nó trên / các mạng di động có liên quan. điều này cho phép dễ dàng bỏ qua phí thu phí cho các điểm kết nối. Điều này giúp tránh phí chính thức do nhà điều hành hoặc các nhà cung cấp dịch vụ tính.

Công nghệ tiên tiến và phức tạp hơn đang được sử dụng để làm cho hộp SIM hoạt động hiệu quả hơn. Các tính năng mới ngăn không cho thẻ SIM bị phát hiện trong khi cùng một mức chất lượng được duy trì cho tất cả người dùng. Việc chấm dứt dịch vụ thông thường để đổi lấy một lựa chọn tốt hơn và rẻ hơn nghe có vẻ là một lựa chọn khả thi đối với nhiều người, đặc biệt là khi nói đến các cuộc gọi quốc tế đắt tiền. Miền có tiềm năng tiếp thị to lớn và có thể cho phép các công ty và tổ chức tạo ra thương hiệu trên quy mô rộng lớn.

VoIP GSM gateways là gì?

Cổng VoIP-GSM còn được gọi là cổng SIP-GSM. Nó là một thiết bị chịu trách nhiệm phát trực tiếp tín hiệu điện thoại từ mạng IP đến mạng di động và sau đó quay lại. Thông qua quá trình này, các cơ chế tiết kiệm là nhất quán và chúng được thực hiện thông qua việc sử dụng cổng GSM cùng với hệ thống điện thoại văn phòng dựa trên công nghệ VoIP.

VoIP GSM gateways là gì?

Voice Gateway được thiết lập để giảm việc sử dụng thông minh hơn chi tiêu của công ty bạn cho điện thoại. Nếu bạn chọn biểu giá phù hợp cho công ty của mình, thì nó sẽ giảm khoảng 30% chi phí điện thoại. Nếu trung tâm cuộc gọi đó hoặc một số tổ chức khác, mà phần lớn là rất nhiều cuộc gọi, thì đây là một khoản tiết kiệm rất đáng kể.
Tuy nhiên, việc sử dụng cổng GSM không chỉ được giải thích bởi các cân nhắc về kinh tế mà còn về chức năng. Nhiều tính năng hữu ích không có sẵn với PBX tiêu chuẩn. Trong nội bộ công ty, giao tiếp sẽ được thực hiện nhanh hơn nhiều, nhưng cuối cùng nó sẽ là một chỉ số đánh giá chất lượng trong sự cạnh tranh của các công ty khác nhau. Đặc biệt nếu điều này có chức năng trong các dịch vụ taxi, thương mại internet. Dịch vụ Thức ăn và nhiều dịch vụ khác.

Các loại VoIP GSM gateways

 • Cổng đơn kênh. Chúng được thiết kế cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ. Chúng cho phép bạn gọi trong mạng GSM, sử dụng điện thoại cố định thông thường hoặc IP-ATC văn phòng.
 • Các cổng đa kênh . Các cổng này là khách hàng của công ty. Các cổng kết nối là hiệu suất cao nhất và có thể hỗ trợ đồng thời hàng chục thẻ SIM có liên quan. Cổng công ty thường được sử dụng bởi các tổng đài lớn gọi đến điện thoại di động của khách hàng.

VoIP GSM gateways hoạt động

Bất kỳ điện thoại cổng nào cũng phải được kết nối với một công ty PBX. Đồng thời, không quan trọng ai là nhà sản xuất loại PBX của bạn và cách bạn sử dụng nó. Đối với bất kỳ loại nào, bạn có thể chọn cổng tùy chọn của mình. Điện thoại này phải được kết nối với đường dây điện thoại trong và ngoài đô thị cửa ngõ. Để mọi thứ hoạt động, bạn phải định cấu hình các quy tắc bảng:

VoIP GSM gateways là gì?

 1. Các cuộc gọi thuận lợi trong nước. Để bắt đầu, công ty ký hợp đồng với nhà cung cấp điện thoại SIp. Trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại thông thường cũng cung cấp dịch vụ cho SIP, nhưng điều này không phải lúc nào cũng được biết đến. Vì vậy, không cần thiết phải tìm kiếm một số nhà cung cấp bí ẩn đủ làm rõ trong một nhà cung cấp hiện có, cho dù nó có cung cấp các dịch vụ như vậy hay không. Sau đó, tất cả các cuộc gọi bắt đầu mã liên tỉnh bắt đầu nhận được trên cổng VoIP. Nghĩa là, nếu bạn nhập mã của một thành phố khác, thì đối với số điện thoại, cuộc gọi ban đầu sẽ đến với cổng VoIP và sau đó chỉ đến với người dùng cuối. Cổng chuyển đổi cuộc gọi của bạn từ PSTN sang Internet và do đó nó đã được tính phí theo mức giá của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại SIP. Tiết kiệm đáng kể đạt được do thực tế là các mức thuế từ các nhà cung cấp SIR đủ linh hoạt,
 2. Các cuộc gọi quốc tế thuận lợi. Quy tắc của các cuộc gọi quốc tế cũng giống như bên trong. Hầu hết các nhà cung cấp có tỷ lệ kết nối SIP thấp hơn nhiều so với các nhà khai thác đường dây cố định.
 3. Các cuộc gọi thuận lợi đến điện thoại di động. Tất cả các cuộc gọi bắt đầu bằng mã của nhà khai thác di động, phải đi qua VoIP GSM gateways, và nhận được trên nhà khai thác thẻ SIM. Sau đó, cuộc gọi đã có giá cước công ty cụ thể, do nhà khai thác di động đặt.

Đánh giá các cổng điện thoại

Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi cá nhân đều có các đặc điểm chức năng cổng khác nhau, nhưng tất cả đều có đặc điểm riêng và các tính năng chung cơ bản mà chúng tôi mô tả ở đây:

 • Công suất của thiết bị. Nó có thể khác nhau như một kênh đơn và nhiều kênh. Nếu bạn có một lượng truy cập rất cao. thì bạn có thể chọn cổng tám điện thoại. Tức là mỗi lần một số có thể có 8 người
 • Một loạt các thiết kế. Cổng có thể được cài đặt đơn giản trên bàn, hoặc giả sử. đặt trong giá đỡ viễn thông. Sau đó, kích thước của nó phải là 19 inch
 • Giao diện kết nối với tổng đài. Nó có thể là cả kỹ thuật số và tương tự
 • Hỗ trợ các giao thức SIP
 • Sự hiện diện của nhiều tính năng bảo mật như danh sách kiểm soát truy cập, xác thực người dùng, v.v.
 • Nhận và gửi fax. Ngoài ra, bạn có khả năng kết nối với một máy fax analog
 • Đăng ký và nhận SMS. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ yêu cầu phần mềm đặc biệt
 • Duy trì một loạt các chức năng của điện thoại. Thông thường, đây là chuyển tiếp cuộc gọi, lời chào ghi âm giọng nói, thu thập số liệu thống kê cuộc gọi
 • Cấu hình được thực hiện thông qua giao diện web
 • Phần mềm cơ sở, được cập nhật liên tục
 • Chức năng Gọi lại

Các loại cổng điện thoại

Cổng điện thoại thoại có thể có nhiều loại khác nhau và đối với bạn, việc xác định cổng nào là cần thiết cho công ty của bạn đã trở nên dễ dàng hơn

 • Cổng VoIP – một thiết bị cho phép bạn chuyển đổi lưu lượng thoại PSTN trong Internet (mạng dữ liệu)
 • Cổng GSM – nó cho phép bạn chuyển lưu lượng truy cập từ mạng điện thoại cố định hỗ trợ tiêu chuẩn di động GSM. Nguyên tắc tương tự cũng hoạt động đối với các cổng khác, nhưng chúng không phổ biến. Thiết bị cổng CDMA và UMTS này
 • VoIP GSM gateways – chức năng của nó là chuyển lưu lượng thoại từ Internet trực tiếp sang tiêu chuẩn di động của nhà khai thác mạng, GSM. Và nó cũng có thể hoạt động ngược lại.

Theo dõi dauso1900.vn để có được thêm nhiều thông tin thú vị khác và hãy đăng ký dịch vụ tổng đài 1900 chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả của chúng tôi tại

CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG SỐ

 • Địa chỉ: Tòa VTC online, số 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Nhân Viên Kinh doanh: 0911 795 222 – 0933 795 222
 • Hotline: 1900 0234
 • Email: dauso19001800@gmail.com