Làm thế nào để chuyển sang điện thoại ảo?

admindev Tháng Mười Hai 4, 2022

Trong xã hội hiện có rất nhiều cách cho phép chúng ta kết nối với môi trường của mình ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. Điện thoại IP hoặc điện thoại ảo là một công nghệ mới đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho việc này.

Cách gọi với điện thoại thông thường như trước đây không còn là tùy chọn liên hệ ưa thích nữa mà là các hình thức liên hệ khác, đặc biệt là khi liên lạc giữa các công ty và khách hàng của họ. Do đó, thuật ngữ “điện thoại ảo” hay tổng đài ảo không còn chỉ các cuộc gọi mà còn bao hàm các kênh liên lạc khác như WhatsApp hay Telegram. Chuyển sang điện thoại IP có thể giúp bạn quản lý các tương tác của mình bất cứ lúc nào để cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao.

Trong bài đăng này, chúng tôi muốn cho bạn biết về quy trình chuyển sang điện thoại ảo và cách người dùng có thể sử dụng tất cả những lợi thế của việc có thể tương tác với khách hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm của việc chuyển sang điện thoại ảo

Chuyển số cố định của bạn sang điện thoại IP có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài việc thúc đẩy cả tính di động của các thành viên trong công ty và tính phổ biến (nghĩa là dễ dàng kiểm soát thông tin liên lạc của bạn ở bất cứ đâu thông qua một thiết bị được kết nối với Internet), có thể cung cấp cho bạn:

  • Sự hiện diện trong nước và quốc tế: bất kể doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở ở đâu và lớn như thế nào, nhờ số ảo được lưu trữ trên đám mây, bạn sẽ có thể nhận và thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc trò chuyện WhatsApp từ số đầu của mình. Những gì người dùng sẽ thấy là một số địa phương và sẽ nhận thấy rằng doanh nghiệp nằm ở gần đó. Bằng cách này, bạn có thể thể hiện hình ảnh của một công ty có sự hiện diện trong nước và quốc tế mà không phải chịu thêm chi phí hoặc có văn phòng thực tế ở mọi nơi bạn hoạt động.
  • Mọi thứ diễn ra trên đám mây, không có gì trên thiết bị: các giao thức nguồn mở như WebRTC cho phép truy cập dịch vụ từ bất kỳ trình duyệt nào bằng tên người dùng và mật khẩu. Vì vậy, không có phần mềm bổ sung để tải xuống và không cần cài đặt. Ngoài ra, bạn sẽ luôn có các bản cập nhật mới nhất, giúp giảm đáng kể chi phí cài đặt và bảo trì, đồng thời ngăn hệ thống trở nên lỗi thời. Yếu tố này rất cần thiết khi chọn công ty bạn sẽ chuyển sang, vì có các hệ thống điện thoại VoIP khác yêu cầu cài đặt phần mềm được gọi là điện thoại mềm.
  • Tích hợp với các ứng dụng khác: bằng cách chuyển sang điện thoại ảo và nhờ hoạt động của dịch vụ qua Internet, có thể tích hợp với các ứng dụng khác được công ty sử dụng, chẳng hạn như CRM hoặc ứng dụng nhắn tin tức thì (WhatsApp hoặc Telegram). Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện giao tiếp đa kênh và thu hút sự chú ý được cá nhân hóa nhờ thực tế là tất cả thông tin và tất cả các kênh liên lạc của công ty đều nằm trên cùng một nền tảng.
  • Thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện có: tất cả những lợi ích được đề cập ở trên cho phép bạn cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng và hiệu quả. Bằng cách này, người dùng sẽ quay lại với bạn vì những lý do như thế này. Ngoài ra, bạn sẽ có thể nói chuyện với những khách hàng tiềm năng, những người cũng sẽ bị thu hút bởi điều này.

Làm sao để chuyển sang điện thoại ảo?

Việc chuyển sang điện thoại ảo mất tối đa 4 ngày do các thủ tục đăng ký cần thiết.

Trước khi bắt đầu quy trình, người dùng cần đảm bảo rằng mình không có hợp đồng vĩnh viễn với công ty cũ, vì trong những trường hợp này có thể bị phạt.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại IP uy tín của mình, như nhiều người dùng đã tin tưởng tổng đài 1900 uy tín của chúng tôi vậy. Và ở đó họ sẽ lo toàn bộ quy trình và sẽ liên hệ với bạn sau khi hoàn tất.

Và thế là xong! Bây giờ, số cố định của bạn sẽ được chuyển đổi thành số ảo để bạn có thể sử dụng nó từ mọi nơi trên thế giới.

Các câu hỏi thường gặp khi chuyển sang điện thoại ảo

Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại ảo sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình, nhưng người dùng cũng nên hiểu biết một chút về điện thoại ảo để có lựa chọn chính xác nhất

  • Tôi có thể chuyển những số nào sang điện thoại ảo? Bạn có thể chuyển bất kỳ loại số nào, cho dù đó là số cố định địa lý, số quốc tế…
  • Quá trình chuyển có tốn bất kỳ chi phí nào không? Đây là một quy trình miễn phí, vì vậy bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho dịch vụ và các chức năng của tổng đài ảo hoặc phần mềm trung tâm cuộc gọi mà bạn sẽ sử dụng số ảo của mình.
  • Tôi phải hỏi ai để chuyển, sang nhà điều hành cũ hay nhà điều hành mới? Nhà điều hành mới sẽ chịu trách nhiệm thực hiện quy trình, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với họ để họ có thể bắt đầu quy trình và liên hệ với bạn nếu họ cần thêm thông tin.
  • Tôi sẽ không được cung cấp dịch vụ cho đến khi quá trình chuyển sang điện thoại ảo đúng không? Không. Số này sẽ không bao giờ ngừng hoạt động, vì đây là một quy trình liền mạch từ khi được cố định đến khi được lưu trữ trên đám mây.
  • Tính di động mất bao lâu? Như đã đề cập ở trên, khả năng chuyển sang điện thoại ảo có thể mất khoảng 4 hoặc 5 ngày, mặc dù tùy thuộc vào công ty, thông tin bổ sung có thể được yêu cầu, trong những trường hợp này sẽ lâu hơn.

Trong dauso1900.vn chúng tôi thực hiện quy trình chuyển sang điện thoại ảo từ số cố định từ bất kỳ nhà điều hành nào để bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi thế mà điện thoại ảo mang lại. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tăng thêm giá trị cho hoạt động liên lạc bên ngoài và nội bộ của công ty mình với các chức năng của phần mềm tổng đài ảo hoặc trung tâm cuộc gọi: hộp thư thoại, menu tùy chọn, hộp thư thoại…

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chuyển số cố định của mình với chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi, CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG SỐ VIỆT NAM sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình để bạn có thể hưởng lợi từ tất cả những lợi thế của số ảo.