Tổng Đài 1407 Là Gì? Tại Sao Lại Có Đầu Số 1407?

admin Tháng Ba 24, 2020

Tìm Hiểu Tổng Đài 1407 Là Gì?

1400 là số tổng đài của Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia nơi người dân có thể nhắn tin theo cú pháp có sẵn để quyên góp tiền cho đồng bào gặp khó khăn. Tổng đài 1407 là đầu số vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí nhằm hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội

Tại Sao Lại Có Tổng Đài 1407?

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, gây ra tổn thất to lớn về người và của đối với nước ta, nên chính phủ đã tạo đầu số này nhằm thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” và làm lời Bác Hồ dạy “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”.

“Chúng ta lúc này hãy chỉ nên làm hành động thiết thực và hiệu quả nhất là chung sức và đồng lòng bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số tổng đài 1407 để quyên góp lòng hảo tâm giúp cho Việt Nam mạnh lên chống dịch”, theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Chiều 19/03/2020, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ phát động việc nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tại Hà Nội.

Thông qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia (1400), chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” sẽ được thực hiện.

Đây là hoạt động nhằm góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, hỗ trợ đồng bào cả nước, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

Cách Nhắn Tin Ủng Hộ Qua 1407

Người dân cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

CV n gửi đến 1407

để được tham gia ủng hộ chương trình. Cú pháp bao gồm, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong 1 lần nhắn tin, giới hạn từ 1-100 số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin. Chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng với mỗi tin nhắn. Mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 hỗ trợ tư vấn: 1900 1530 nhánh 6.

Cách Nhắn Tin Ủng Hộ Qua 1407

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng số tiền vận động cho chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại website http://1400.vn/live1407_CV/live.aspx.

Tổng đài 1407 là gì? Tại sao lại có đầu số 1407?

Và gồm cả việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Thời Gian Tổng Đài 1407 Có Hiệu Lực

Tin nhắn sẽ được tiếp nhận để ủng hộ từ 0h00 ngày 19/3/2020 đến 24h 18/6/2020.

Đồng thời, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng cho rằng, bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số tổng đài 1407 để chung tay góp sức cho Việt Nam, chung sức đồng lòng mạnh lên chống dịch, là hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này. Nếu bạn nghi ngờ hoặc phát hiện trường hợp nghi nhiễm Coronavirus, bạn có thể liên hệ số điện thoại tiếp nhận thông tin virus corona.

Chung Tay Ủng Hộ Đồng Bào Khỏi Dịch Covid-19

Covid-19 là thử thách lớn với tất cả chúng ta và với cả nhân loại, theo người đứng đầu ngành TT&TT. Đây là thử thách mà không ai đứng ngoài. Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia làm tốt nhất và được cả thế giới ghi nhận do toàn dân một lòng chống dịch. Nhưng chúng ta không chủ quan nhưng cũng không vì thế mà hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy đồng lòng, chung sức và chung tay. Chỉ bằng việc đơn giản là nhắn tin ủng hộ toàn thể dân tộc qua số tổng đài 1407, là chúng ta đã chung tay góp sức cho Việt Nam mạnh lên chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói:

“Dịch Covid-19 rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn và có những thay đổi mang tính thế kỷ.Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Không chỉ đón nhận mà còn phải tạo ra thay đổi. Chúng ta phải đón nhận những thay đổi và vượt qua Covid-19. Sẽ xuất hiện một trạng thái mới bình thường. Một số quốc gia sẽ bứt phá vươn lên và hồi phục nhanh. Tất cả chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cả hai: Chống dịch thành công và bứt phá vươn lên.”

Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian quý báu để đọc bài viết này. Mong rằng bài viết do chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về tổng đài 1407 chống dịch Covid-19, sự cấp bách trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và cách để thực hiện cú pháp quyên góp tới tổng đài.