PoE là gì? Swich PoE là gì? Tại sao nói PoE là sự lựa chọn thông minh?

admin Tháng Mười 21, 2019

POE _ Power over Ethernet là tính năng có thể hợp lý hóa việc thiết lập và giảm chi phí thiết bị bạn cần mua cho các điểm cuối hỗ trợ IP, như điện thoại VoIP, máy ảnh và các thiết bị khác truyền dữ liệu qua cáp Ethernet. Nếu bạn không quen thuộc với các chi tiết về Power over Ethernet hoặc lý do tại sao bạn nên đầu tư vào các thiết bị với PoE, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp để giải thích rõ hơn về PoE là gì và các công nghệ và lợi ích của PoE.

PoE là gì? Swich PoE là gì?

Power over Ethernet _ PoE là gì?

Power over Ethernet _ PoE là cách cấp nguồn cho các thiết bị có cáp Ethernet được kết nối với Mạng cục bộ (LAN). Thay vì sử dụng bộ chuyển đổi hoặc ổ cắm để cấp nguồn cho thiết bị của bạn, các thiết bị PoE có thể nhận dòng điện trực tiếp từ cáp Ethernet được kết nối với mạng LAN. PoE cung cấp tới 15,4 watt điện DC trên mỗi cổng.

Làm thế nào để PoE hoạt động?

Cáp Ethernet có thể mang dòng điện ngoài dữ liệu, được gửi đồng thời bằng cách sử dụng các dây riêng biệt. Do đó, các thiết bị có PoE có thể nhận cả nguồn và dữ liệu từ một cáp Ethernet duy nhất. Các thiết bị không có PoE chỉ nhận dữ liệu từ cáp Ethernet.

Làm thế nào để PoE hoạt động?

Một kim phun Ethernet đẩy điện vào cáp từ một Switch trên mạng LAN, được thiết bị nhặt ở đầu kia và chuyển sang nguồn điện của thiết bị.

Khi thiết bị PoE được gắn vào mạng LAN thông qua cáp Ethernet, kết nối nguồn được tự động phát hiện bởi Switch. Nếu PoE được phát hiện, thì sức mạnh được gửi. Ngược lại, nếu PoE không được phát hiện, năng lượng sẽ không được gửi.

Những thiết bị nào tương thích với PoE?

PoE đã trở thành một tính năng ngày càng phổ biến của các thiết bị IP. Nhiều điện thoại bàn SIP mà chúng tôi đánh giá đi kèm với PoE. Các thiết bị PoE phổ biến nhất bao gồm điện thoại VoIP, camera IP và Điểm truy cập không dây (WAP).

Những thiết bị nào tương thích với PoE?

Các thiết bị khác sử dụng PoE bao gồm:

 • Bộ giải mã IPTV
 • Bộ định tuyến mạng
 • Mạng liên lạc / phân trang / hệ thống địa chỉ công cộng và bộ khuếch đại loa hành lang
 • Đồng hồ treo tường trong phòng và hành lang
 • Radio gắn
 • Đèn LED

Nếu bạn không chắc chắn về việc một thiết bị có hỗ trợ PoE hay không, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc hỏi nhà sản xuất.

Tôi nên sử dụng cáp Ethernet nào cho PoE?

Bất kỳ “cáp xoắn Ethernet” nào cũng sẽ hoạt động với PoE. Nói cách khác, bất kỳ cáp Ethernet nào bạn hiện có đều có thể hỗ trợ PoE. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp Loại 5e (Cat 5e) hoặc Loại 6 (Cat 6).

Gần đây các chuyên gia đã đưa ra trường hợp rằng cáp Loại 6a tạo ra dây Ethernet PoE tốt nhất.

PoE + là gì?

PoE +, hoặc PoE plus, là một tiêu chuẩn PoE được cập nhật có thể cung cấp công suất lên tới 25,5 W, gần gấp đôi so với PoE ban đầu. Nó giúp việc thực hiện đạp xe dễ dàng hơn (bật và tắt thiết bị), chẩn đoán và báo cáo trạng thái.

Tại sao PoE không thể cấp nguồn cho máy tính của tôi?

Kết nối Power Power qua Ethernet không cung cấp đủ năng lượng để hỗ trợ các thiết bị như máy tính, TV thông minh, hệ thống chơi game, v.v. PoE lý tưởng cho các thiết bị IP nhỏ hơn, chẳng hạn như điện thoại VoIP hoặc camera an ninh.

Lợi ích của PoE là gì?

Lợi ích của PoE là gì?

PoE có nhiều lợi ích kinh tế và hiệu quả cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

 • Ít thiết bị hơn – Với PoE, bạn cần ít dây nguồn và ổ cắm điện hơn để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị của bạn. Điều này tiết kiệm tiền cho hệ thống dây điện AC, ổ cắm và phí thợ điện. Khả năng lên lịch ngừng hoạt động của thiết bị từ xa cũng có thể tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng.
 • Tự do hậu cần – Với PoE, bạn có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về sự gần gũi của thiết bị với các ổ cắm điện. Cáp Ethernet có nhiều độ dài khác nhau để chứa các thiết bị ở những nơi khó tiếp cận.
 • Các biện pháp phòng ngừa tích hợp – Thiết bị kết nối mạng được thiết kế với PoE đi kèm với các lỗi để bảo vệ các thiết bị và cơ sở hạ tầng IP. Điều này giúp thiết bị của bạn không bị quá tải, dưới nguồn và cấu hình sai.
 • Sức mạnh đáng tin cậy – Với PoE, sức mạnh phát ra từ một nguồn đáng tin cậy duy nhất, đảm bảo tính đồng nhất giữa các thiết bị. Điều này cũng làm cho nó dễ dàng hơn để thiết lập lại và vô hiệu hóa các thiết bị.
 • Dễ dàng chia tỷ lệ – Việc dễ dàng thêm và cấp nguồn cho các thiết bị PoE và thiết bị mạng giúp bạn dễ dàng mở rộng mạng hơn.

Power over Ethernet: Sự lựa chọn CNTT thông minh

Cho dù bạn đang thiết lập hệ thống điện thoại đám mây hay nối cụm camera an ninh, Power over Ethernet có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn. PoE cũng bổ sung tính linh hoạt cho mạng IP của doanh nghiệp của bạn, đơn giản hóa các vấn đề hậu cần và giảm thời gian cài đặt.

Switch PoE là gì? Tại sao sử dụng nó? Làm thế nào để sử dụng nó?

Số lượng lớn các thiết bị được sử dụng bởi các ứng dụng công nghiệp như giao thông, cơ sở công cộng và tự động hóa sản xuất sẽ làm phát sinh các dây cáp trong tình trạng rối loạn. Khi các thiết bị công nghiệp ngày càng ngốn điện, công nghệ PoE giành được danh tiếng tốt trong số những người dùng có khả năng cung cấp năng lượng cao hơn và giảm số lượng cáp cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về chuyển đổi PoE là gì, tại sao nên sử dụng chuyển đổi PoE và cách sử dụng chuyển đổi PoE.

Switch PoE

Switch PoE là gì?

Switch PoE hoặc chuyển đổi nguồn qua ethernet là một Switch mạng áp dụng công nghệ Power over Ethernet. Khi được kết nối với nhiều thiết bị mạng, bộ chuyển đổi PoE có thể hỗ trợ truyền tải dữ liệu và năng lượng qua một cáp Ethernet cùng lúc giúp đơn giản hóa đáng kể quá trình cáp và cắt giảm chi phí mạng. Chuyển đổi mạng PoE có thể được phân loại thành nhiều loại, chẳng hạn như chuyển đổi PoE 8/12/24/48 hoặc chuyển đổi PoE không được quản lý và quản lý.

Tại sao nên sử dụng PoE Switch?

Về mặt chức năng, chuyển đổi PoE mang lại nhiều lợi thế cho việc cài đặt, bao gồm:

Tính linh hoạt: Switch PoE cung cấp năng lượng thông qua cáp Ethernet và loại bỏ nhu cầu về hệ thống dây điện bổ sung. Do đó, thiết bị có thể được cài đặt dựa trên nơi cần đến. Sự kết hợp giữa PoE và công nghệ không dây cho phép môi trường thực tế không có cáp.

Độ tin cậy: Sức mạnh PoE đến từ một nguồn trung tâm và thường tương thích hơn là một bộ các bộ điều hợp treo tường phân tán. Nó có thể được sao lưu bởi một nguồn cung cấp điện liên tục.

Tiết kiệm chi phí: Với bộ chuyển đổi mạng PoE, người dùng không cần phải mua và lắp đặt thêm dây điện và ổ cắm điện, điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt và bảo trì.

Làm thế nào để sử dụng Switch PoE?

Sau khi biết nguyên tắc làm việc của Switch PoE, bạn có biết Switch PoE dùng để làm gì không? Switch PoE chủ yếu được sử dụng với camera IP, điện thoại VoIP và các điểm truy cập không dây (WAP).

Làm thế nào để sử dụng Switch PoE?

 • Camera IP

Bộ chuyển đổi PoE cung cấp nguồn điện và kết nối dữ liệu cho hệ thống camera IP hỗ trợ PoE thông qua các cáp mạng như Cat5, Cat5e và Cat6. Ngày nay, dù là ngành công nghiệp hay địa điểm nào, việc sử dụng chuyển đổi được quản lý PoE cho camera an ninh IP là điều phổ biến và thậm chí cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

 • Điện thoại VoIP

Điện thoại VoIP tích hợp tổng đài 1900 là ứng dụng PoE phổ biến và nguyên bản nhất với một kết nối duy nhất với ổ cắm trên tường. Nó có thể được hoạt động từ xa. Với chuyển đổi gigabit PoE, chỉ cần cáp mạng dữ liệu. PoE switch đã thúc đẩy giao tiếp kinh doanh và giảm chi phí triển khai VoIP.

 • Không dây

Mạng không dây được tăng cường đáng kể bằng cách sử dụng PoE. Công nghệ PoE cách mạng hóa mạng không dây bằng cách cung cấp dữ liệu và điện trên cùng một cáp Ethernet. Khi bạn sử dụng chuyển đổi ethernet PoE, việc cài đặt bộ điều khiển và điểm truy cập được đơn giản hóa rất nhiều. Nó được coi là cách phổ biến nhất để xây dựng mạng không dây doanh nghiệp.

Phần kết luận

Công nghệ PoE ít tốn thời gian và kinh tế hơn cho việc lắp đặt cáp bằng cách mang năng lượng điện qua cáp mạng. Từ bài đăng này, bạn có thể hiểu rõ hơn về chuyển đổi PoE là gì và chuyển đổi PoE được sử dụng để làm gì. Hiện tại, chuyển đổi PoE đã trở thành một lựa chọn tốt hơn để kết nối camera IP, điện thoại VoIP và AP không dây. Ngoài ra, các Switch gigabit như chuyển đổi 24 cổng, chuyển đổi 48 cổng, v.v… cũng có sẵn cho các nhu cầu mạng khác nhau của bạn.