Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm Yealink VC500

admin Tháng Mười Một 27, 2021

Nếu như Yealink VC200 là thiết bị truyền hình phù hợp với diện tích phòng họp nhỏ thì Yealink VC500 lại phù hợp với phòng họp vừa và nhỏ. Yealink VC500 sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất H.265 cho phép truyền hình ảnh độ phân giải cao Full HD trên nền băng thông thấp mà vẫn mượt mà, rõ nét

Yealink VC500 có thiết kế cũng như VC200, đó là All-in-One tất cả trong một, Codec tích hợp Camera, cổng kết nối âm thanh micro mở rộng. Giao diện người dùng đơn giản. Màn hình cảm ứng cho phép thao tác thiết bị trực quan, dễ dàng.

Bài viết này Dauso1900.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông số kỹ thuật và tiện ích của Yealink VC500 đem lại

1. Tìm hiểu về thiết bị hội nghị truyền hình Yealink VC500

Yealink VC500 được thiết kế lý tưởng để đảm bảo mọi người có được giao tiếp sâu sắc trong không gian làm việc. Được trang bị với 5x camera PTZ zoom quang học. Nó hỗ trợ cuộc gọi video 1080P / 60FPS để làm cho cuộc thảo luận kinh doanh của bạn trở nên sống động và tương tác nhất có thể.

Nó sở hữu thiết kế tất cả trong một và công nghệ âm thanh và video hạng nhất. Giúp tạo ra trải nghiệm cộng tác dễ dàng và hiệu quả hơn. Là thế hệ mới nhất của thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình dòng Yealink VC, VC500 sử dụng người dùng trực quan giao diện giúp kiểm soát cuộc họp đơn giản hơn.

Với H.265 / HEVC và Opus, bản phát hành mới này tạo điều kiện cho âm thanh hình ảnh sống động hơn sự hợp tác. Bằng cách tận dụng Máy chủ cuộc họp Yealink (YMS), VC500 hỗ trợ liên tục Lập lịch họp và Cuộc họp một chạm truy cập. Tất cả kết hợp để làm cho VC500 trở thành một trong những giải pháp hoàn hảo cho các phòng họp vừa và nhỏ.

Tính năng Yealink VC500

Trải nghiệm phòng họp chân thực

VC500 cung cấp trải nghiệm hội nghị truyền hình một cách chân thực nhất cho các phòng họp nhỏ và vừa. Ống kính góc rộng của Camera cung cấp một góc nhìn rộng 83 độ để đảm bảo rằng mọi người trong phòng có thể nhìn thấy trong cuộc họp. Được trang bị máy quay PTZ 1080P60 và Zoom 5X, VC500 mang lại hình ảnh sống động cũng như tập trung rõ ràng.

Dể dàng triển khai

Công việc triển khai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Yealink VC500 có thể cài đặt cố định trên màn hình tivi có độ dày từ 1 mm đến 77 mm. Giúp cho không gian phòng họp trở nên gọn gàng và khoa học hơn.

Yealink VC500 là thiết bị hội nghị truyền hình giá rẻ nhỏ gọn, tích hợp cả Camera và codec xử lý thành một khối, chỉ cần một cáp mạng tiêu chuẩn để kết nối TV và bàn họp, tiết kiệm thời gian và không gian cho cuộc họp.

Khả năng mở rộng đa dạng

VC500 cung cấp hai gói  tùy chọn mở rộng theo nhu cầu của người sử dụng.

VC500-Wireless Micpod sử dụng công nghệ Yealink’s DECT technology, với việc có thêm hai micro mở rộng không dây giúp tối ưu hóa tính di động trong phòng họp mà vẫn đảm bảo tính ổn định của hệ thống. Nhờ công nghệ Yealink’s DECT technology, bàn họp sẽ luôn giữ được sự gọn gàng nhất.

VC500-Phone-Wired bao gồm một VCS phone với màn hình cảm ứng 5 inch, được hỗ trợ bởi công nghệ âm thanh hàng đầu từ Mỹ –  Harman speaker và công nghệ chống ồn Yealink Noise Proof sẽ tạo ra một trải nghiệm âm thanh chân thực và tuyệt vời nhất.

Tiết kiệm băng thông và tương thích tốt

VC500 mang lại hiệu quả tối ưu cho các phòng họp vừa và nhỏ bằng cách cung cấp khả năng thích ứng mạnh mẽ . Với việc sử dụng chuẩn nén code H.265/HEVC cho phép thực hiện cuộc gọi video chất lượng 1080P chỉ với băng thông 512kbps, tiết kiệm 50% băng thông yêu cầu.

Với công nghệ phục hồi các gói tin bị mất trong qua trình truyền dẫn, VC500 sẽ giảm thiểu  30% tỉ lệ mất gói tin giúp cho việc truyền tín hiệu được ổn định hơn.

Mô hình kết nối Yealink VC500-Phone

Nếu bạn sử dụng Mảng micrô hội nghị truyền hình VCM34 (VC500-VCM-CTP), bạn có thể thực hiện như sau:

Nếu bạn không cần trung tâm hội nghị truyền hình VCH50 / VCH51 để chia sẻ nội dung. Bạn có thể kết nối cổng VC Hub / Phone trên hệ thống với Cổng PoE trực tiếp trên VCM34.

Nếu bạn sử dụng Mic mở rộng có dây CP CPE90 (VC500-Phone), bạn có thể làm như sau:

– Nếu bạn không cần trung tâm hội nghị truyền hình VCH50 / VCH51 để chia sẻ nội dung. Bạn có thể kết nối cổng VC Hub / Phone trên hệ thống với Cổng PoE trực tiếp trên điện thoại hội nghị CP960.

– Khi điện thoại hội nghị CP960 hoạt động với codec VC500, cổng Audio-out 3,5 mm trên điện thoại hội nghị CP960 không khả dụng.

Nếu bạn sử dụng Mic mở rộng không dây CP CPW90, bạn có thể làm như sau:

Chỉ nên sử dụng điểm cuối với bộ đổi nguồn gốc Yealink (48V / 0,7A). Việc sử dụng bộ đổi nguồn của bên thứ ba có thể gây ra thiệt hại cho điểm cuối. Cáp phải được thay ngay lập tức nếu vỏ của nó bị hỏng.