Cách Xem Số Điện Thoại Của Mình Trên iOS Hoặc Android

admin Tháng Một 21, 2020

Bạn có một số điện thoại mới và không thể nhớ nó là gì? Đây là cách xem số điện thoại của mình để bạn có thể chia sẻ nó với những người khác.

Cách Xem Số Điện Thoại Của Mình Trên iOS Hoặc Android


Đã bao nhiêu lần ai đó hỏi xin số điện thoại di động của bạn và bạn vẽ một khoảng trống im lặng ngượng ngùng? Có lẽ là rất nhiều, bởi vì bạn có thường gọi cho mình không? Thật dễ dàng để quên số điện thoại di động của bạn – dễ dàng hơn nhiều so với việc quên, nói, điện thoại cố định của bạn, nếu bạn vẫn còn một trong số đó.

Ghi nhớ số điện thoại là công việc ít người bận tâm trong những ngày nay; vì điện thoại của bạn lưu trữ tất cả các chi tiết liên lạc của bạn. Có thể là bạn sẽ không nhớ số của chính mình, nhưng nếu bạn cần nó vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn cách xem số điện thoại của mình trên các điện thoại và mạng khác nhau.

Cho dù đó là số điện thoại mới mà bạn không thể nhớ hoặc bạn chỉ cần hiển thị cho ai đó để họ có thể thêm nó vào thông tin liên lạc của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước định vị số điện thoại, cách xem số điện thoại của mình trên iPhone hoặc Android điện thoại thông minh.

CÁCH XEM SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH NHANH NHẤT

Một trong những cách nhanh nhất để xem số điện thoại của mình là gọi đến một điện thoại khác mà bạn có thể truy cập.

Chừng nào bạn chưa chọn giữ lại số của mình, số đó sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại khác dưới dạng cuộc gọi đến.

Nếu điện thoại khác đã có các chi tiết của bạn được lưu dưới dạng liên lạc, tên của bạn có thể xuất hiện thay vào đó, nhưng việc truy cập nhanh vào ứng dụng danh bạ và tìm kiếm tên của bạn sẽ hiển thị tất cả thông tin liên lạc của bạn, bao gồm cả số của bạn.

Nếu bạn không có điện thoại khác, hãy gửi SMS (tin nhắn văn bản) cho bạn bè và yêu cầu họ cho bạn biết số điện thoại bạn đang sử dụng.

CÁCH XEM SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH trên iOS

Tra cứu số điện thoại của bạn trong iOS rất dễ dàng và thuận tiện vì hầu hết người dùng iOS đang chạy cùng một phiên bản. Có hai cách bạn có thể dễ dàng xác định vị trí số điện thoại của mình: Ứng dụng Danh bạ hoặc trong cài đặt.

Trong ứng dụng danh bạ: Mở ứng dụng Điện thoại, nhấn Danh bạ và số của bạn sẽ được liệt kê đầu tiên.

Trong cài đặt: Chuyển đến Cài đặt ⇒ Điện thoại và Số của tôi sẽ là trường đầu tiên trong danh sách. Tất nhiên bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa, nếu bạn muốn bằng cách nhấn vào số.

CÁCH TÌM SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH trên Android

Có thể có một số biến thể trong các bước bạn cần thực hiện để tìm số điện thoại của riêng mình trên Android. Đó là bởi vì người dùng Android có thể đang chạy các phiên bản khác nhau của hệ điều hành và do các biến thể trong cách hệ điều hành được triển khai trên các thương hiệu thiết bị. Vì vậy, chắc chắn sẽ có các giao diện khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng và phiên bản HĐH nào bạn chạy. Nói chung, tuy nhiên, tất cả các con đường bắt đầu từ các cài đặt. Ví dụ dưới đây là từ Samsung Galaxy S6 chạy Android 6.

Trong ứng dụng danh bạ: Nếu bạn đang chạy Android, ví dụ: điện thoại thông minh Google Pixel, Nexus hoặc Lenovo Moto G, X hoặc Z, hãy truy cập Danh bạ và bạn sẽ có thể thấy liên hệ với tôi hoặc Thông tin của tôi ở đầu danh sách của liên hệ. Đó là nơi đặt số điện thoại của bạn.

Trong cài đặt: Đối với mọi điện thoại Android, bất kể nhà sản xuất, bạn sẽ có thể tìm thấy số điện thoại của mình nếu bạn truy cập Cài đặt ⇒ Giới thiệu về điện thoại hoặc Giới thiệu về thiết bị ⇒ Trạng thái ⇒ Số điện thoại của tôi.

Một số điện thoại Android sẽ có trạng thái SIM hoặc thẻ SIM được liệt kê trong Trạng thái. Nếu đây là trường hợp với điện thoại cụ thể của bạn, thì số của bạn sẽ được liệt kê ở đó. Trong ví dụ ở trên cùng, số điện thoại được liệt kê trong Cài đặt ⇒ Trạng thái ⇒ Trạng thái thẻ SIM ⇒ Số điện thoại của tôi.

TRA CỨU THÔNG TIN THUÊ BAO MIỄN PHÍ

Nếu bạn thấy quá khó khăn để làm những bước trên, bạn có thể tham khảo cách sau. Với cách này bạn có thể tự kiểm tra số điện thoại của mình là bao nhiêu; cùng với đó, bạn có thể kiểm tra xem số điện thoại của mình đã đăng ký chính chủ chưa. Nếu chưa đăng ký chính chủ, bạn có thể đến cửa hàng mạng viễn thông gần nhất để đăng ký SIM chính chủ.

Cú pháp để bạn kiểm tra thông tin của mình như sau:

Bạn soạn tin: TTTB gửi 1414

Tin nhắn trả về sẽ bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số CMT, số điện thoại bạn đang dùng cho CMT đó. Cụ thể như sau:

TRA CỨU THÔNG TIN THUÊ BAO MIỄN PHÍ

CÁCH XEM SỐ ĐIỆN THOẠI BÀN CỦA MÌNH

Trường hợp bạn cần biết số điện thoại bàn của mình, bạn có thể dùng điện thoại cần xem số gọi đến số di động nào đó để kiểm tra số.

CÁCH XEM SỐ TỔNG ĐÀI 1900 CỦA MÌNH

Trường hợp điện thoại bàn sẽ dễ hơn tổng đài 1900 bởi điện thoại bàn có thể gọi đi đến số di động khác, thế nhưng tổng đài không thể gọi đi. Nó chỉ hoạt động trong đường dây nội bộ. Nếu muốn kiểm tra tổng đài 1900 của công ty mình đang dùng, bạn có thể hỏi các nhân viên, đồng nghiệp. Cách thứ 2 là bạn lên trang web của công ty đó để lấy số điện thoại.

Chúc bạn thành công.