Cách Gọi Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ Như Thế Nào?

admin Tháng Ba 4, 2020

 Thông thường khi bạn muốn liên hệ đến một công ty qua số điện thoại, tổng đài của công ty sẽ phân phối cuộc gọi tới các số máy lẻ thuộc các bộ phận chức năng khác nhau phụ trách. Vậy cách gọi điện thoại bàn có số máy lẻ như thế nào? Làm sao để có thể kết nối mà không cần thông qua lễ tân chuyển máy? Làm sao để tiện lợi và thật nhanh chóng hơn? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Cách Gọi Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ Như Thế Nào?

I. Cách Gọi Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ Mà Chưa Rõ Số Máy Cụ Thể

Thông thường các tổng đài điện thoại của doanh nghiệp ngày nay có phần ghi âm lời chào. Khi bạn gọi đến một công ty, văn phòng…, lời chào thường có hướng dẫn một cách chi tiết các phòng ban cụ thể. Ví dụ như:

1. Khi bạn nghe lời chào: “Để gặp phòng nhân sự bấm số 102, gặp phòng kinh doanh bấm số 103, …”

2. Bạn chỉ cần sau khi nghe hướng dẫn thực hiện bấm trực tiếp trên bàn phím của mình là: số 103 Nếu muốn gặp phòng kinh doanh; Hoặc số 102 nếu muốn gặp phòng nhân sự.

3. Sau đó tổng đài sẽ tự động kết nối đến phòng ban để bạn trao đổi.

Để thực hiện cuộc gọi vào số điện thoại bàn có tổng đài viên chuyển máy đến số máy lẻ.

Bên cạnh đó cũng có những công ty không có nói lời chào, họ sẽ có lễ tân để giải quyết chuyển máy giúp. Hoặc có thể gặp trường hợp câu chào như là “mời quý khách bấm số máy lẻ để gặp các phòng ban hoặc bấm phím 0 để được trợ giúp”. Không phải nghe hay ghi nhớ thì bạn bấm phím 0 và yêu cầu người trực tổng đài chuyển máy. Đôi khi không cần bấm phím, tổng đài 1900 sẽ tự động kết nối với lễ tân/tổng đài viên cho bạn.

II. Cách Gọi Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ Mà Bạn Đã Biết

Nếu bạn đã biết sẵn số máy lẻ trong tổng đài điện thoại mà bạn đang gọi đến, để tránh tốn thời gian hoặc được gặp được trực tiếp người cần gặp mà không thông qua lễ tân hay một máy trung gian. Khi bạn gọi đến chỉ cần nghe lời chào và bạn thao tác trên bàn phím máy bạn là 101 thì cuộc gọi sẽ chuyển đến máy 10. Nếu không có lời chào thì tổng đài công ty cũng được cài đặt: khi gọi vào trung kế tương ứng thì đổ chuông ở máy 101.

Cách Cài Đặt Iphone Gọi Tự Động Vào Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ

Vì Iphone có chức năng này. Bạn có thể tạo các cú pháp để Iphone tự động gọi cho các số máy lẻ, tương ứng là nhập mã số tham gia cuộc họp, hoặc thậm chí là nhập số thẻ tín dụng,…một cách dễ dàng.

Bước thực hiện tương tự nếu muốn áp dụng cho các số điện thoại đã có sẵn trong danh bạ và thêm một chút thao tác khác.

Bước 1: Tạo một địa chỉ liên hệ mới bằng cách mở ứng dụng Contactsv > Nhấn vào nút hình dấu cộng (+) ở góc phải.

Kế đến, bạn chọn add phone. (Tương tự như thêm số điện thoại vào danh bạ).

Nhập số điện thoại tương ứng với địa chỉ liên hệ vừa tạo và nhấn nút +*# ở góc trái bên dưới

Có Hai Chức Năng Iphone Tự Động Gọi Vào Một Số Máy Lẻ

Chức năng Iphone tự động gọi vào số máy lẻ bao gồm Pause và Wait. Cụ thể:

Cách Cài Đặt Iphone Gọi Tự Động Vào Điện Thoại Bàn Có Số Máy Lẻ

1. Pause – Dừng

» Pause/Dừng sẽ tự động chèn một dấu phẩy vào giữa số điện thoại chính và số máy lẻ. (Hoặc mã tham gia cuộc họp bất kỳ).

» » Khi tính năng này được kích hoạt: Iphone sẽ đợi khoảng 3 giây sau khi thực hiện cuộc gọi. Sau đó tự động gọi vào số máy lẻ, phía sau dấu phẩy. Pause/Dừng sẽ thích hợp khi bạn gọi vào tổng đài chấp nhận ngay số máy lẻ.

2. Wait – Chờ

» Trong khi đó, wait/chờ sẽ chèn một dấu chấm phẩy vào giữa số điện thoại chính và số máy lẻ.

» » Sau khi quay số, điện thoại của bạn sẽ đợi bạn nhấm thêm một phím bổ sung trên bàn phím trước khi nó gọi vào số máy lẻ. Wait/chờ sẽ rất hữu dụng giúp tiết kiệm thời gian hoặc bạn không rảnh tay để nhập số máy lẻ. Đặc biệt hữu ích khi cần tham gia vào các cuộc hội họp trực tuyến qua điện thoại.

Để kích hoạt tính năng pause/dừng, bạn chỉ cần nhấn vào nút pause/dừng. Vậy là Iphone  của bạn có thể tự động gọi điện thoại bàn có số máy lẻ mà không cần thao tác thêm.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể gọi điện đến thuê bao có số máy lẻ. Chúc các bạn thành công.